Sunday, April 6, 2014

Kalai Tukki Nindradum Deivame

rAgam: yadukula kaambhOji
tALam: Adi
Composer: Marimuttu PiLLai

kAlai tUkki nindrAdum deivamE -ennai 
kai tUkkiyAL deivamE
kAlai
vElai tUkkum piLLai tanai petra deivamE 
minnum pugazhshEr tillai ponnambalattil oru
kAlai
shengaiyil mAn tUkki shivanda mazhuvai tUkki 
angattil oru peNNai anudinamum tUkki
gangaiyai tingaLai kaditta shaDaiyil tUkki 
ingum angumAi tEDi iruvar kaNDariyAda
kAlai
nandhi maTTalam TUkka nArathar yAzh TUkka
tOm tOm enRayyan tAlam sUruTiyOdu TUkka
sindai magizhndu vAnOr seNimEl karam TUkka
munthum valiyudaiya muyalgal uNNai TUkka
kAlai

4 comments:

  1. thoNTa mendrayyan ----> tOm tOm enRayan ( the sound 'tOm tOm" says ayan, i.e., Brahma)

    ReplyDelete
  2. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  3. Here is the correct version:
    பல்லவி
    காலைத் தூக்கி நின்று ஆடும் தெய்வமே என்னைக் கை தூக்கியாள் தெய்வமே (காலை)
    அனுபல்லவி
    வேலைத் தூக்கும் பிள்ளை தனைப் பெற்ற தெய்வமே மின்னும் புகழ்சேர் தில்லை பொன்னம்பலத்தில் ஒரு (காலை)
    சரணம்1
    செங்கையில் மான் தூக்கி சிவந்த மழுவும் தூக்கி
    அங்கத்தில் ஒரு பெண்ணை அனுதினமும் தூக்கி
    கங்கையைத் திங்களை தரித்த சடைமேல் தூக்கி
    இங்கும் அங்குமாய்த் தேடி இருவர் கண்டறியாத (காலை)
    சரணம்2
    நந்தி மத்தளம் தூக்க நாரதர் யாழ் தூக்க
    தோம் தோம் என்றயன் தாளம் சுருதியோடு தூக்க
    சிந்தை மகிழ்ந்து வானோர் சென்னி மேல் கரம் தூக்க
    முந்தும் வலியுடைய முயலகன் உன்னைத் தூக்க (காலை)

    Correct transliterated version is:
    pallavi
    kAlait tUkki ninRu ADum deyvamE ennaik kai tUkkiyAL deyvamE (kAlai)
    anupallavi
    vElait tUkkum piLLai tanaip peTra deyvamE minnum pugazhsEr tillai ponnambalattil oru (kAlai)
    caraNam1
    sengaiyil mAn tUkki sivanda mazhuvum tUkki angattil oru peNNai anudinamum tUkki
    gangaiyait tingaLai kaditta saDaimEl tUkki ingum angumAit tEDi iruvar kaNDariyAda (kAlai)
    CaraNam2
    nandi mattaLam tUkka nAradar yAzh tUkka tOm tOm enRayan tALam surutiyODu tUkka sindai magizhndu vAnOr senni mel karam tUkka mundum valiyuDaiya muyalagan unnait tUkka (kAlai)

    ReplyDelete
  4. Very helpful. Thanks. Rombo nanri!

    ReplyDelete

Player